LỢI ÍCH KHÁC BIỆT GIỮA XÔNG HƠI KHÔ VÀ XÔNG HƠI ƯỚT?

Xông hơi là phương pháp tạo ra nhiệt bằng hơi nóng của nước hoặc đá có tác dụng kích thích các lỗ chân lông giãn nở tạo đường dẫn đẩy độc tố ra ngoài. Hiện nay có 2 phương pháp xông hơi là xông hơi khô và xông hơi ướt. Xông hơi khô và xông hơi ướt là gì? Đâu là điểm khác biệt giữa 2 phương pháp đấy?

Xông hơi khô là phương pháp sử dụng hơi nóng của các viên đá (sỏi) với nhiệt độ khoảng 600C kết hợp với tinh dầu có khả năng kích thích hoạt động của tế bào, cải thiện tuần hoàn máu, làm trẻ hóa làn da.
Hơn nữa, hơi nóng sẽ giúp các lỗ chân lông được giãn nở từ đó đào thải độc tố ra bên ngoài, làm sáng da và ngăn ngừa mụn. Đồng thời, hơi nóng của đá còn có khả năng giết chết ký sinh trùng, nấm và vi khuẩn, kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể trở nên thon gọn hơn.

Xông hơi khô bằng đá muối hoặc sỏi

Trong khi đó, xông hơi ướt là phương pháp tạo ra nhiệt bằng hơi nóng của nước giúp làm thông thoáng lỗ chân lông, bài tiết các độc tố trong cơ thể ra ngoài, giúp cải thiện lưu thông máu, tạo ra một “cơn sốt nhân tạo” tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Xông hơi ướt từ lâu đã được áp dụng để giải cảm, hơi nước sẽ giúp làm sạch hệ hô hấp, từ đó giảm bớt viêm xoang, hen suyễn, dị ứng, viêm phế quản và giảm cảm giác căng thẳng, mệt mỏi. Đây chính là lợi ích khác biệt giữa xông hơi khô và xông hơi ướt.
Không những vậy, hơi nước từ phương pháp này sẽ giúp các nang tóc giãn nở, mái tóc được cung cấp nhiều độ ẩm sẽ trở nên suôn mượt hơn sau liệu trình.

Xông hơi bằng hơi nước nóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *